เทคนิคกะประมาณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกจ่ายในงานศพ ประเมินจำนวนร่ม

อ่าน 6 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ทิปกะประมาณจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงานศพ คำนวณจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้พอดีกับแขก บทความนี้มีคำตอบ เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอเพียงกับผู้ร่วมงานได้ไม่ยาก โดยเคล็ดลับกับคอนเทนต์นี้
ไม่เพียงแต่จะรูปแบบร่ม ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เพื่อนๆปวดกบาลแล้ว การคำนวณปริมาณของแจกเท่าไหร่จึงจะพอดิบพอดีก็นับว่าเป็นปัญหาที่น่าปวดกบาลไม่น้อย เนื่องจากการซื้อที่ปริมาณมากเกินไปก็อาจช่วยให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินเสียทองอย่างไม่มีเหตุผล แต่กระนั้นหากเตรียมเอาไว้ไม่เพียงพอ จนขาดแคลนก็อาจส่งผลให้แขกเสียความรู้สึกและ โดนตำหนิได้เช่นกัน ดังนั้น คอลัมน์นี้จึงอยากขอชี้แนะทิปการคิดคำนวณปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้เพียงพอกับผู้คนที่มาร่วมงาน

การประเมินจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความต่างจากงานแต่งหรืองานอื่นๆ ทั้งนี้เพราะเพราะว่างานแต่งงาน ท่านสามารถคำนวณของแจกได้ง่ายๆ จากปริมาณบัตรเชิญซึ่งจ่ายแจกให้แขกเหรื่อไป ตัวอย่างเช่น หากทำการ์ดเชิญ300 ใบ เพื่อนๆก็คาดปริมาณของแจก 1.5 เท่าของบัตรเชิญ เท่ากับราว 450 อัน หรือบางท่านอาจจะสั่งซื้อของชำร่วยเผื่อไว้ ให้เยอะกว่าปริมาณการ์ดเชิญประมาณ 100 ชิ้น ก็จะพอในการจ่ายแจกให้แขกซึ่งมางานได้อย่างครบถ้วน

แต่กระนั้นในกรณีของพิธีศพนั้น เป็นงานพิธีที่ค่อนข้างจะฉุกละหุก มิได้มีการจัดแจงงานเตรียมการนับเดือน เมื่อมีคนในครอบครัวถึงแก่ชีวิตก็จำเป็นต้องเร่งรีบจัดเตรียมงานทันทีทันใด ช่วงเวลาแค่เพียง 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็เสร็จพิธีการ การแพร่ข่าวจะพึ่งพิงการโทรติดต่อบอกกระจายข่าวกันไปปากต่อปาก ยังเพื่อนญาติสนิทมิตรสหายที่รู้จักกัน เพราะฉะนี้ จึงนับว่าเป็นสิ่งค่อนข้างยุ่งยากซึ่งเจ้าภาพจะประมาณการจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ได้โดยถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นธนาค้าร่มรวยมีคำแนะนำสำหรับเลือกซื้อดังนี้

อย่างแรก ให้ท่านเริ่มต้นด้วยการตั้งงบประมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถชำระได้ ไม่สร้างความเดือนร้อนในภายหลัง เพราะว่าแค่เพียงค่าจัดพิธีศพ จองศาลา เครื่องประกอบต่างๆ รวมทั้งค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็มากมายเสียแล้ว ถ้าหากต้องมาลงทุนกับของชำร่วยสนนราคาสูงเกินฐานะ ก็จะสร้างความลำบากให้แก่ตัวเองเสียเปล่า คิดว่าเจ้าของงานหลายคนต้องการตอบแทนน้ำใจผู้ร่วมงานให้ได้ดีมากที่สุด แต่กระนั้นก็ควรยึดแนวทางสายกลาง เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่ตัวเรารับได้ไหวจะดีกว่า

ประการต่อมาให้ทำการเขียนรายชื่อลำดับความสลักสำคัญของแขกเหรื่อที่จะมาร่วมพิธีศพพร้อมทั้งจำแนกออกเป็นกลุ่มต่างๆ ตามความสัมพันธ์กับผู้ตาย ทั้งนี้เพราะพิธีศพมิใช่งานพิธีรื่นเริง เหตุฉะนี้ ถ้าหากเป็นผู้ร่วมงานซึ่งมิได้สนิทกัน ส่วนมากมักเดินทางมาเพียงผู้เดียวเท่านั้น ซึ่งตรงนี้เองจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถคิดคำนวณจำนวนแขกได้อย่างคราวๆ และอาจจะสั่งซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำรองสัก 1.5 เท่าหรือว่า20-30% หรือว่าบางคนอาจจะสั่งซื้อเพิ่มจำนวน 100 ชิ้นก็ได้เช่นเดียวกัน

สุดท้ายนี้การเลือกซื้อร่ม เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นสิ่งของที่ปลอดภัยอย่างยิ่งทั้งนี้เพราะ ร่มกันฝน คือของใช้ซึ่งไม่เน่า ไม่เสีย สามารถเก็บไว้ได้นาน ถ้าหากเลือกซื้อมาปริมาณมากกระทั่งเหลือแจกไม่หมด เพื่อนๆก็สามารถที่จะนำไปใช้ หรือว่าบริจาคให้แก่มูลนิธิต่างๆ ได้ คือการก่อให้เกิดบุญกุศลสำหรับผู้ตายได้อีกทางหนึ่งเช่นเดียวกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


ขอบคุณบทความจาก : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วย
  • veerachai29

  • *****
  • สถานะ: ออฟไลน์
  • พลังน้ำใจ: 0 | กระทู้ 6843
  • เพศ: ชาย